Thiết kế phòng khách hiện đạiThiết kế phòng khách hiện đại
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Tầm Cao Mới, văn phòng: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, tp.hcm, điện thoại: 0838 411 522
Quảng cáo

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tư vấn xây dựng
  • Hỗ trợ & Báo giá
  • Than phiền
Giới thiệuHồ sơ năng lực

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN ĐẦU  TƯ XÂY DỰNG TẦM CAO MỚI

I. GIỚI THIỆU CHUNG VÀ CƠ CẤU CỦA CÔNG TY

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN ĐẦU  TƯ XÂY DỰNG TẦM CAO MỚI

Tên tiếng Anh: TAM CAO MOI CONSULTANT INVESMENT CONSTRUCTION

Tên viết tắt: TCM CONSTRRUCTION.JSC

Trụ sở: Số 21 đường số 4, phường 13, quận Gò Vấp, tp.HCM.

Văn phòng 1: Số 45 Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, tp.HCM.

Văn phòng  2: Số 2 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, tp.HCM

Điện thoại: 08.38.611 116 . -  Fax: 08.38.611 119

Người đại diện: Ông Nguyễn Duy Linh  -  Giám Đốc

Vốn điều lệ: 6.000.000.000 VNĐ ( Sáu tỷ đồng )

Tổng số cổ phiêu đăng ký mua: 600.000 - Mệnh giá cổ phiêu: 10.000 VNĐ

Mã doanh nghiệp     : 0310521517

Ngân hàng : OCBBANK chi nhánh Gia Định  -  Số TK    : 0023 100 000 865 003

1.1 Ngày thành lập

Ngày 16 tháng 12 năm 2010 tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh.

1.2 Ngành nghề kinh doanh

- Tư vấn - thiết kế xây dựng

- Khảo sát - Lập – Quản lý dự án

- Cung cấp vật tư & thiết bị xây dựng

- Tư vấn, Giám sát Xây dựng

- Thi công xây dựng công trình Dân dụng, Công nghiệp

- Cung cấp dịch vụ trong Xây dựng

- Tư vấn, hổ trợ pháp lý - tham gia tố tụng, bào chữa

1.3 Tổng số lao động trong Công ty  

   33 người bao gồm:

Ban Giám đốc                            : 3 người

Phòng kinh doanh                     : 5 người

Phòng hành chính nhân sự     : 2 người

Phòng kế toán                             : 3 người

Phòng kỹ thuật thi công công trình: 20 người

1.4 Quá trình hình thành và phát triển:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng TẦM CAO  MỚI  được thành lập do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 16  tháng 12 năm 2010. Công ty được thành lập với tổng số vốn điều lệ là 6.000.000.000 đ, Công ty có trụ sở tại số 21 đường số 4, phường 13, quận Gò Vấp, tp HCM.

Khi mới thành lập Công ty có tổng số lao động là 15 người nhưng do xu thế phát triển của thị trường, và những yêu cầu cấp thiết của Doanh nghiệp sau 5 năm thành lập Công ty ngày càng mở rộng cùng đội ngũ nhân viên, năng động sáng tạo, giàu lòng nhiệt huyết,tận tâm chu đáo với khách hàng .Với tinh thần không ngại khó vượt lên sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường,hiện nay Công ty đang trên đà phát triển với lĩnh vực kinh doanh chính là  tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng. Bằng lỗ lực của mình Công ty TẦM CAO MỚI đã dần khẳng định vị thế của mình trong các lĩnh vực mà Công ty tham gia,có được sự tín nhiệm của khách hàng và trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng khó tính.

1.5 Sơ đồ tổ chức cơ cấu của công ty:

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây Dựng TẦM CAO MỚI được tổ chức và hoạt động tuân thủ theo Luật Doanh nghiệp đã được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa X kỳ họp thứ V thông qua ngày 12/6/1999.

Hiện tại, cơ cấu tổ chức của Công ty được tổ chức như sau:

SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC, QUẢN LÝ VÀ HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ cơ cấu tổ chức quản lý

Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng TẦM CAO MỚI

Chức năng và quyền hạn từng bộ phận

- Giám đốc điều hành: là người điều hành cao nhất trong Công ty là đại diện pháp nhân của Công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của Công ty

- Phòng kỹ thuật thi công: Có nhiệm vụ xây dựng các định mức kinh tế kỹ thuật tiêu chuẩn chất lượng công trình.Trước khi bắt tay vào xây dựng phòng kỹ thuật phải thiết kế,cung cấp các bản vẽ thiết kế, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật trong và ngoài nước. .

- Phòng kinh doanh: Triển khai mảng kinh doanh, giới thiệu và quảng bá sản phẩm công ty đưa ra các chỉ tiêu kinh doanh hàng tháng,hàng quý. Chịu trách nhiệm về doanh thu, lợi nhuận của công ty.

- Phòng hành chính nhân sự: Có nhiệm vụ tham mưu cho Giám Đốc về tổ chức bộ máy quản lý, quản lý về lao động về tiền lương,công tác hành chính văn phòng, quản lý trang thiết bị.

- Phòng kế toán: Cung cấp thông tin cho giám đốc trong việc quản lý tài chính, TSCĐ, Vật tư , tiền vốn, doanh thu chi phí ,kết quả SXKD.

PHẦN II. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY

2.1. Tổ chức công tác kế toán

2.1.1 Tổ chức bộ máy kế toán và chính sách kế toán áp dụng

Các công việc kế toán từ xử lý chứng từ, ghi sổ tổng hợp và sổ chi tiết, xuất nhập vật tư, lập báo cáo tài chính, bảng biểu ... đều được thực hiện tại phòng kế toán của công ty. Để thuận lợi cho việc ghi chép tại công ty, Công ty TẦM CAO MỚI sử dụng hình thức ghi sổ là nhật ký chung và công cụ excel giúp công việc kế toán được thuận tiện

Việc sử dụng excel kế toán ứng dụng trên hình thức nhật ký chung giúp kế toán dễ dàng in ra và sao lưu các sổ theo đúng quy định của BTC. Mẫu sổ và cách ghi chép được thực hiện theo đúng qui định chế độ kế toán thống kê hiện hành của Nhà nước, niên độ kế toán bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hàng năm.

Sơ đồ  Bộ máy kế toán của Công ty TẦM CAO MỚI được mô hình hoá theo sơ đồ sau đây:

Sơ đồ bộ máy kế toán của Công ty TẦM CAO MỚI

Sơ đồ: Sơ đồ bộ máy kế toán của Công ty TẦM CAO MỚI

Kế toán trưởng ( đồng thời là trưởng phòng kế toán): chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo công ty về mọi hoạt động tài chính kế toán về công tác tài chính kế toán tại công ty. Xem xét các yêu cầu cấp phát tiền của các cá nhân trong công ty. Kiểm tra chế độ ghi chép chấp hành chế độ báo cáo thống kê theo quy định của bộ tài chính, tổ chức bảo quản hồ sơ và tài liệu liên quan đến chuyên môn phụ trách. Kế toán trưởng còn giúp tham mưu cho giám đốc để có phương án sử dụng vốn hiệu quả nhất.

Kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ, TSCĐ: có chức năng theo dõi tình hình xuất nhập vật tư một cách chính xác và đầy đủ mỗi khi phát sinh các nghiệp vụ. Theo dõi sự tăng giảm tài sản cố định tại công ty.

Kế toán lương, thanh toán: theo dõi tính toán tiền lương, các khoản trích theo lương, tạm ứng với cán bộ công nhiên viên dựa trên bảng lương hàng tháng. Tiến hành theo dõi và giám sát các nghiệp vụ thanh toán bằng tiền mặt, theo dõi sự biến động tiền mặt tại quỹ..

Kế toán công trình: theo dõi tình hình mua vật tư công trình một cách chính xác và đầy đủ,thống kê số liệu công trình, theo dõi sự tăng giảm vật tư theo mỗi công trình.

Thủ quỹ: Thực hiện nhập xuất tiền mặt tại quỹ của công ty theo các chứng từ hợp lệ do kế toán lập.

Kế toán thuế: có nhiệm vụ tính đúng tính đủ các khoản thuế mà doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước theo đúng kỳ tính thuế.

2.1.2 Chế độ kế toán áp dụng

Công ty TẦM CAO MỚI áp dụng chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành theo quyết định 48 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính. Niên độ kế toán của công ty bắt đầu vào ngày mùng 01 tháng 01 hàng năm và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hàng năm.

Phương pháp tính khấu hao và nguyên giá TSCĐ: theo phương pháp thẳng với tỷ lệ khấu hao theo TT45/2013/BTC ban hành ngày 25/04/2013 và có hiệu lực từ ngày 10/06/2013 của Bộ Tài Chính.

Phương pháp nộp thuế GTGT : Theo phương pháp khấu trừ

Về phương pháp kế toán  hàng tồn kho tại Doanh nghiệp:

Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho cuối kỳ: theo phương pháp nhập trước xuất trước.

Hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên.

Nguyên tắc ghi nhận vật liệu nhập kho: vật liệu nhập kho được ghi nhận theo giá gốc.

Giá gốc = Giá ghi trên hoá đơn + Chi phí vận chuyển + Thuế (nếu có).

*Tổ chức vận dụng hệ thống sổ sách:

Để thuận tiện cho việc ghi chép dễ hiểu, đơn giản, thuận tiện cho việc cơ giới hoá hiện đại hoá công tác kế toán, Công ty TẦM CAO MỚI  đã áp dụng hình thức kế toán nhật ký chung để hạch toán.

* Tổ chức hệ thống báo cáo kế toán

Căn cứ vào luật kế toán, chuẩn mực kế toán số 21-“ Trình bày báo cáo tài chính” và theo quyết định số 15/2006/QĐ-BTC hệ thống báo cáo kế toán của công ty gồm 4 báo cáo cơ bản sau:Bảng cân đối kế toán, BCKQKD, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh BC tài chính.

Theo đó Bảng cân đối kế toán và Báo cáo kết quả kinh doanh được kế toán tổng hợp lập theo từng quý, tháng còn Báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bản thuyết minh báo cáo tài chính được lập vào thời điểm cuối năm.

PHẦN III. CHÍNH SÁCH VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

* Chế độ làm việc

Thời gian làm việc: Công ty tổ chức làm việc 8h/ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Khi có yêu cầu về tiến độ thi công công trình thì nhân viên Công ty có trách nhiệm làm thêm giờ và Công ty có những quy định đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định của Nhà nước và có những đãi ngộ thỏa đáng.

Nghỉ phép, nghỉ tết, nghỉ lễ: Nhân viên được nghỉ lễ và tết theo quy định của Bộ Luật lao động. Những nhân viên có thời gian làm việc tại công ty từ 12 tháng trở lên, được nghỉ phép 12 ngày mỗi năm, nếu làm dưới 12 tháng thì số ngày nghỉ phép được tính theo tỷ lệ thời gian làm việc.

Nghỉ ốm, thai sản: Nhân viên được nghỉ ốm 3 ngày trong năm và được hưởng nguyên lương. Trong thơi gian nghỉ thai sản, ngoài thời gian nghỉ 04 tháng với chế độ bảo hiểm đúng theo quy định do Bảo hiểm xã hội chi trả, còn được hưởng thêm 50% lương theo hiệu quả kinh doanh của Công ty.

Điều kiện làm việc: Văn phòng làm việc thoáng mát,đầy đủ dụng cụ văn phòng. Đối với lực lượng lao động trực tiếp, Công ty trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, các nguyên tắc an toàn lao động được tuân thủ nghiêm ngặt.

* Chính sách tuyển dụng đào tạo.

Tuyển dụng: Công ty tuyển dụng trên các trang thông tin đại chúng báo mạng, báo giấy nhằm thu hút nhân tài về công ty. Mặt khác qua quá trình đào tạo nghiệp vụ kế toán cho các bạn sinh viên tham gia học và thực tập tại CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TẦM CAO MỚI. Công ty sẽ căn cứ vào năng lực và tố chất của từng bạn để đào tạo chuyên sâu để nhận vào công ty để đi tác nghiệp tại các Doanh nghiệp mà CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TẦM CAO MỚI ký kết hợp đồng làm DỊCH VỤ KẾ TOÁN…

* Chính sách thu hút nhân tài.

Công ty có chính sách lương, thưởng xứng đáng với cống hiến chất xám, đặc biệt là đối với các nhân viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Điều này, một mặt để giữ chân nhân viên lâu dài, vừa thu hút được lao động có năng lực từ nhiều nguồn khác nhau về làm việc cho Công ty.

* Chính sách lương thưởng, phúc lợi.

Chính sách lương: Công ty xây dựng chính sách lương riêng phù hợp với ngành nghề hoạt động và bảo đảm cho người lao động hưởng đầy đủ các chế độ theo Quy định của Nhà nước. Hệ số lương được xác định dựa trên trình độ, cấp bậc và tay nghề của người lao động, đảm bảo phù hợp với năng lực và công việc của từng người, khuyến khích cán bộ công nhân viên của công ty làm việc hăng say, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty.

* Chính sách thưởng.

Nhằm khuyến khích cán bộ công nhân viên trong Công ty gia tăng hiệu quả làm việc, đóng góp cho công ty, Công ty có chính sách thưởng hàng kỳ, thưởng đột xuất cho cá nhân và tập thể. Việc xét thưởng căn cứ trên thành tích của từng cá nhân và tập thể trong việc thực hiện công việc đạt hiệu quả cao, có sáng kiến cải tiến công việc … Ngoài ra Công ty còn có chế độ thưởng lương vào cuối năm, tùy thuộc vào mức độ thi công công trình của Công ty trong năm mà số lương thưởng sẽ tăng giảm tương ứng.

* Bảo hiểm và phúc lợi.

Việc trích nộp bảo hiểm, xã hội, bảo hiểm y tế được công ty thực hiện đúng theo quy định hiện hành của Luật Lao động và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, Công ty còn mua bảo hiểm tai nạn lao động 24/24 cho toàn thể CBCNV.