Thiết kế phòng khách hiện đạiThiết kế phòng khách hiện đại
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Tầm Cao Mới, văn phòng: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, tp.hcm, điện thoại: 0838 411 522
Quảng cáo

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tư vấn xây dựng
  • Hỗ trợ & Báo giá
  • Than phiền

Công ty Cổ phẩn Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng

Tầm Cao Mới

Văn phòng đại diện:

Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại : 0903 373 299
Fax : 08 38 611 119
Email : info.tamcaomoi@gmail.com
CNĐKKD : 0310521517
Web : http://www.giaxaydungnha.vn/
http://congtyxaydung.net/
http://tuvanlamnha.vn/
http://denchumcaocap.vn/

Thống kế

 
Đang online :  
Phong thuỷ xây nhàXem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
Thưa quý vị độc giả và nhà đầu tư! Để quý vị có cái nhìn toàn cảnh hơn về phong thủy cũng như giúp ích cho nhà đầu tư trong việc kinh doanh, mua bán nhà ở... LandToday xin giới thiệu loạt bài về bí quyết phong thủy trước khi mua nhà để quý vị phần nào yên tâm hơn khi chọn cho mình một căn nhà ưng ý nhất. HƯỚNG TRƯỚC THỦY LÀNH CÓ THỂ TỤ TÀI *
 
(Chú ý: Chân thuỷ - là chỉ sông, biển, hồ, suối…Giả thuỷ - đường cái, bình địa tương đối thấp v.v…).
Cổ ngữ có nói: “Sơn quản nhân đinh thuỷ quản tài”. xem thuy huong truoc thuy lanh co the tu taiTrong học lý của phong thuỷ, người hy vọng phú quí sang giàu, có chức có quyền phần lớn đều bắt tay vào từ long mạch (sơn mạch), huyệt tinh (hợp sơn cát của phong thuỷ, hợp địa cát của hạ táng), bắt tay vào từ sa thủ (những ngọn núi ở gần). 
 
Người hy vọng giàu sang phần lớn bắt tay từ “thuỷ pháp”. Còn những người hy vọng gặp vận may, thì lại bắt tay vào từ “hướng”, lợi dụng “hướng” để nhanh giàu. Những cái này là 5 quyết của địa lý: “long, huyệt, sa, thuỷ, hướng”. “Chân thuỷ” (là chỉ sông, biển, hồ, suối) có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận, nhưng hướng theo thuỷ chưa chắc có thể làm cho tài vận có chuyển biến tốt và cũng có thể làm cho tài vận trở nên xấu hơn. 
Dương công nói: “Chưa vội xem núi, trước tiên xem nước, có núi mà không có nước thì không phải là mảnh đất tốt”. Ý nói sơn thuỷ phải phối hợp. Liêu Công Hữu nói: “Tìm long huyệt phải cẩn thận, trước tiên phải quan sát thế thuỷ”. Cũng là chỉ sơn thuỷ phải phối hợp. 
 
Còn về thuỷ pháp, cát hung tuy là 2 loại, thực ra thì là một loại phức tạp, người bình thường chỉ cần đọc sách cổ, chỉ là một cuốn thuỷ pháp, đã là rầm rộ, thường khiến cho người mới học có cảm giác không có cách nào nhập tâm được, vì thế mà nhiều người lùi bước. 
 
Chương này tuy là viết về “phương pháp tương thuỷ”, nhưng không phức tạp, chỉ là bắt đầu từ chỗ đơn giản, tinh yếu, đưa ra những trường hợp thường gặp phải, để người đọc làm tài liệu tham khảo khi chọn mua nhà. 
 
Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
 
 
Thất vận (những ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1984 - 2003 lấy) lấy Đông làm "linh thần", lấy hướng Tây Nam làm "chiếu thần", lấy hướng Tây làm "chính thần"
 
Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
 
 
Thất vận lấy hướng Tây Nam làm "chính thần". Hướng là thủy chiếu thần thì tích tụ được tài sản
 
Thông thường thuỷ pháp chia sông ngòi làm 5 loại hình: 
-“Hình kim thuỷ”- nửa hình tròn hoặc hình tròn, nửa hình tròn lấy hình người ôm ấp làm thượng cát, gia chủ thịnh vượng, giàu có: 
 
-“Hình mộc” Thuỷ- nếu một dây ở trước mặt người đi qua, là không tích tụ tài vận, nếu thành thứ nhất của bãi cát đối diện cửa thành sông. 
 
-“Hình thuỷ” Thuỷ - hình sóng nước, thịnh vượng, giàu có. 
 
-“Hình hoả” Thuỷ - hình tam giác, gia tài của cải không ngừng bị hao mòn. 
 
-“Hình thổ” Thuỷ - hình vuông hoặc hình chữ nhật (nếu hình chữ nhật quá dài, thì thuộc hình mộc), như nửa hình vuông hoặc hình chữ nhật lấy hình người ô mấp làm cát, nếu không thì hung. Cát thì gia chủ thịnh vượng phát tài, hung thì gia chủ hao tổn tài sản.
(Chú ý: có thể tham khảo cuốn “20 quyết phong thuỷ nhà cửa” thì sẽ hiểu rõ).
 
Tuy trong đây đã chia thuỷ pháp làm 5 loại, nhưng không phải là đã cặn kẽ. Vì thế tôi xin lấy kinh nghiệm nhiều năm nay của mình, chia phương pháp quan sát “thuỷ” làm 2 loại tốt và xấu. Tốt gọi là thuỷ lành, xấu gọi là thuỷ dữ. 
 
*Thuỷ lành:* 
1. Nước trong suốt (nước thanh tĩnh) - chủ kiếm tiền chính đáng, tài vận thuận lợi. 
 
2. Nước trong sạch (có một số nguồn nước có vị thơm ngọt) - là thượng cát, gia chủ tập trung được tài vận.
 
3. Nước chảy yên tĩnh hoặc âm thanh nhỏ có vần - chủ có thể kiếm tiền một cách thoải mái, tài vận đến từ nhiều hướng. 
 
4. Nước hữu tình - nước chảy hoặc hình tròn hoặc nửa hình vuông bao vây phía trước, gia chủ tập trung được tài vận. 5. Nước phải đương vận (nước linh thần) - tài vận của giả chủ lập tức có chuyển biến tốt. 
 
*Thuỷ dữ:* 
1 . Nước bị vẩn đục (nước bẩn) - tài sản hao tổn hoặc là kiếm tiền bằng thủ đoạn phi pháp
2 . Nước có mùi hôi tanh (nước hôi tanh) - sức khoẻ của gia chủ không tốt, tài sản bị thất thoát
3. Nước chảy gào thét (nước gầm gào) - tiếng nước chảy quá lớn, ngoài việc gia chủ thường xuyên bị thất thoát tiền của mà nhà ở của gia chủ cũng không yên. 
 
4. Nếu nước là vô tình (nước vô tình) - nước chảy theo hình cánh cung hoặc hình tam giác v.v… thì gia chủ không tích lũy được tiền của. 5. Thuỷ kỵ thất vận (nước không chuyển động) - tài sản và vốn liếng của gia chủ suy giảm.
 
Chẳng hạn: Trước đây tôi có một người bạn, anh ta định mua miếng đất trong hoa viên, trong đó có một số ngôi nhà hướng ra biển, không biết phong thuỷ thế nào, liền mời tôi tới xem hộ. Khi dọn nhà hộ anh ta, điều đầu tiên là tôi quan sát nguồn nước ở nơi đây, nước biển là một thứ nước sạch, như vậy điểm thứ nhất có thể tạm ổn. Về mùi vị thì không thấy có mùi hôi. 
 
Thứ 3 tiếng nước biển vỗ bên bờ không quá lớn. Hình dáng không thể hiện hữu tình hoặc vô tình, được xếp vào trung lập, do đó có thể tạm chấp nhận. Điểm thứ 5 là quan trọng nhất, tôi lấy la canh ra, phát hiện phía tây nam trước ngôi nhà là biển, hiện tại đương vận được nước chiếu thần, chủ nhiều tài sản, liền lập tức dặn anh ta đến công ty đất đai tìm hiểu xem ngôi nhà đó có bán không. Sau đó, anh ta chọn mua được một ngôi nhà hợp với mệnh của chính mình trong mấy ngôi nhà muốn bán. Bây giờ bạn tôi đã có thu nhập ổn định, tiềm năng phát triển còn lớn hơn nhiều, và anh ấy đã có được chỗ đứng nhất định trên thương trường. 
 
Trong phương pháp “tương thuỷ” lấy hợp vận là mấu chốt của vấn đề, tại sao vậy? Vì thời gian là điều rất quan trọng. Ví dụ: Ngôi nhà mà bạn đang ở về tài vận là rất thuận lợi, nhưng đến khi nào tài vận mới bắt đầu ứng nghiệm? Năm nay? Năm sau? 10 năm sau hay… Vì vậy, phương hướng của hướng nước là rất quan trọng. Nếu phía trước có linh thần thuỷ, thì tài vận của gia chủ là đại lợi.
 
Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
 
Thất vận lấy hướng Tây Nam làm chính thần. Hướng là thủy chính thần, tài sản bị tổn thất liên miên
 
Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
 
Thất vận lấy hướng Đông Nam làm hướng linh thần. Hướng Tây không phải là thủy linh thần, nhưng ở giữa nhà phía Đông là thủy linh thần, được coi là nhiều tài sản nhưng không hưng thịnh bằng nhà phía trước có thủy linh thần
 
Linh thần (tên đầy đủ là Chính Cát Linh Thần) Chiếu thần (tên đầy đủ là Thôi Cát Chiếu Thần) 
 
Phía trước đại hạ có linh thần, chiếu thần, sẽ được giàu có. Vốn có một phương pháp để tính ra linh thần ở phương hướng nào còn chiếu thần lại ở phương hướng nào, nhưng vì quá phức tạp, nên ở/ /đây chúng ta không tìm hiểu điều đó. Nhưng, tôi cũng vẫn sẽ giới thiệu với các bạn về vị trí của linh thần và chiếu thần ở những khoảng thời gian khác nhau để mọi người tham khảo. Đầu tiên, mọi người phải lưu ý 3 điểm dưới đây: 
 
1. Bất luận là linh thần hay chiếu thần, cứ mỗi 20 năm thì sẽ thay đổi phương hướng một lần. Ví dụ năm nay linh thần ở năm thứ nhất của hướng “đông” thì 20 năm sau sẽ di chuyển đến phía “Tây Nam”.
 
2 . Phía trước Đại Hạ là “Linh thần” , nếu gặp chân thuỷ, sông, biển, suối, bể v.v… tài vận của gia chủ tương đối lớn, tương đối dài lâu. Nếu phía trước không phải là linh thần, mà là chiếu thần, thì tài vận của gia chủ tương đối nhỏ? nhưng đến nhanh và dễ tích tụ. 
 
3. Chính thần gặp nước, ngược lại gia chủ bị tổn thất về tài sản, Nếu phía trước Đại Hạ là “hướng chính thần”, tất cả đều không thấy nước, thì tài vận sẽ bị tổn thất lên lên. 3 điểm này thuộc phương pháp phối hợp của đại quái huyền không, mức độ chính xác rất cao, mà phương pháp tính sao chính là lấy đại quái huyền không làm cơ sở. 
 
Xem thủy hướng trước thủy lành có thể tụ tài
Những nhà cao tầng nếu được thủy linh thần, tài vận của người đã ở trong ngồi nhà trước đó, sẽ phát triển mạnh. Như vậy có thể mua
 
Hạ nguyên thất vận là: Từ năm 1984 đến năm 2003 (năm Giáp Tí, đến năm Quí Mùi) Hướng linh thần – Đông, thích hợp gặp thuỷ, nhiều tài sản. Hướng chiếu thần - Tây nam, thích hợp gặp thuỷ, tích tụ được tài sản. Hướng chính thần - Tây, kỵ gặp thuỷ, tài sản bị tổn thất lớn. 
 
Hạ nguyên bát vận là: Từ năm 2004 đến năm 2023 (năm Giáp Thân đến năm Quí Mão) Hướng linh thần - Tây nam, thích hợp gặp thuỷ, gia chủ có nhiều tài sản. Hướng chiếu thần - Đông, thích hợp gặp thuỷ, tích tụ được tài sản. Hướng chính thần - Đông bắc, kỵ gặp thuỷ, tài sản bị tổn thất lớn. 
 
Hạ nguyên cửu vận là: Từ năm 2024 đến năm 2043 (năm Giáp Thìn đến năm Quí Hợi) Hướng linh thần - Bắc, thích hợp gặp thuỷ, nhiều tài sản. Hướng chiếu thần - Đông Nam, thích hợp gặp thuỷ, tích tụ được tài sản. Hướng chính thần - Nam, kỵ gặp thuỷ, tài sản bị tổn thất lớn. 
 
Nếu “chân thuỷ” dương vận kiêm lẫn cả thuỷ lành, thì tài vận thượng cát. Nếu “chân thuỷ” là dương vận, nhưng lại gặp ức dữ, tiền tài vận mệnh tuy tốt, nhưng trong người thường là không có cách nào để kiếm ra tiền. 
Nếu “chân thuỷ” là thất vận, nhưng lại gặp được thuỷ lành, tiền tài vận mệnh bình thường, chỉ chờ đợi có cơ hội thì có thể phát tài. Nếu “chân thuỷ” là thất vận lại còn gặp thuỷ dữ, thì tiền tài vận mệnh rất kém, còn làm những việc phi pháp. Trước cửa nhà có thuỷ linh thần hoặc thuỷ chiếu thần, là thượng cát, nếu trước cửa nhà không có thuỷ linh thần và thuỷ chiếu thần, nhưng so sánh ở giữa đại hạ, hướng linh thần và hướng chiếu thần có thuỷ, ngôi nhà này cũng sẽ có nhiều tài vận, nhưng đương nhiên không hưng thịnh bằng nhà phía trước có thuỷ linh thần, thuỷ chiếu thần. 
 
Nguồn: TCM sưu tầm