Thiết kế phòng khách hiện đạiThiết kế phòng khách hiện đại
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Tầm Cao Mới, văn phòng: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, tp.hcm, điện thoại: 0838 411 522
Quảng cáo

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tư vấn xây dựng
  • Hỗ trợ & Báo giá
  • Than phiền

Công ty Cổ phẩn Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng

Tầm Cao Mới

Văn phòng đại diện:

Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại : 0903 373 299
Fax : 08 38 611 119
Email : info.tamcaomoi@gmail.com
CNĐKKD : 0310521517
Web : http://www.giaxaydungnha.vn/
http://congtyxaydung.net/
http://tuvanlamnha.vn/
http://denchumcaocap.vn/

Thống kế

 
Đang online :  
Tư vấn xây dựngThầu Xây Dựng Nhà

Trực tiếp thực hiện hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn đầu tư mỗi năm, đóng góp khoảng 9% trong GDP của toàn bộ nền kinh tế, đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Trong vai trò đó, chúng ta không thể không kể đến tầm quan trọng của chủ thầu xây dựng nhà ở.

thau xay dung nha

Thầu xây dựng nhà là…

Trước tiên, bạn chỉ cần hiểu đơn giản thầu xây dựng nhà là người trực tiếp đứng ra ký hợp đồng với chủ nhà (Hay còn gọi là chủ đầu tư) để thực hiện một công việc, nhiều công việc hoặc toàn bộ công việc trong quá trình xây dựng. (Để hiểu hơn về các gói thầu xây dựng các bạn có thể tham khảo thêm tại giá xây dựng nhà phố)

Bên dưới đây, chúng tôi cung cấp một số khái niệm liên quan, cần thiết về thầu xây dựng nhà cho các bạn am hiểu rõ hơn.

Chúng ta hay nghe nói đến 2 khái niệm thầu chính thầu phụ, các bạn chắc đã hình dung ra được phần nào vai trò của họ trong việc xây dựng nhà. Vấn đề của chúng tôi chỉ là… lấy “sách vở” ra cung cấp khái niệm của 2 loại thầu này để ngôn từ của bài viết mang tính giáo điều, thuyết phục hơn mà thôi.

Thầu chính:Theo khoản 12 Điều 4 Luật Đấu thầu: “Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm về việc tham gia đấu thầu, đứng tên dự thầu, ký kết và thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn (sau đây gọi là nhà thầu tham gia đấu thầu). Nhà thầu tham gia đấu thầu một cách độc lập gọi là nhà thầu độc lập. Nhà thầu cùng với một hoặc nhiều nhà thầu khác tham gia đấu thầu trong một đơn dự thầu thì gọi là nhà thầu liên danh.”

Thầu phụ:Theo quy định tại khoản 17 Điều 4 của Luật Đấu thầu: “Nhà thầu phụ là nhà thầu thực hiện một phần công việc của gói thầu trên cơ sở thỏa thuận hoặc hợp đồng được ký với nhà thầu chính. Nhà thầu phụ không phải là nhà thầu chịu trách nhiệm về việc tham gia đấu thầu”.

Bạn có nghe nói đến Tổng thầu và Liên danh thầu chưa? Thật ra nó cũng khá đơn giản và dễ hiểu.

Tổng thầu là nhà thầu lớn, có đủ các bộ phận chuyên môn để tự mình thực hiện tất cả các hạng mục công việc trong xây dựng như làm móng, đóng cọc, xây, tô sơn nước, hoàn thiện,…Nói chung tất tần tật mọi thứ liên quan đến việc làm ra ngôi nhà. Còn liên doanh thầu là nhiều nhà thầu cùng liên danh liên kết với nhau để thực hiện công trình, thường công trình từ lớn đến rất lớn.

Khoán thầu: một nhà thầu sau khi ký hợp đồng trọn gói với chủ đầu tư sẽ tự thực hiện vài hạng mục thuộc chuyên môn của mình. Các hạng mục khác sẽ được khoán thầu cho các nhà thầu phụ thực hiện nhưng vẫn kiểm tra, đôn đốc họ thực hiện theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

Ở đây chúng ta cũng nói đến một hình thức thầu khác, được đại đa số chủ nhà “ghét cay ghét đắng” đó là bán thầu. Những người bán thầu là cố tình “vượt mặt” chủ đầu tư. Mà “vượt mặt” thì ai lại thích chứ! Thực chất họ chỉ là một “anh cò” xây dựng. Tuy nhiên, anh ta vẫn tranh thủ có mặt trong những buổi họp dự án quan trọng để trấn an lòng tin khách hàng. Còn thực ra việc xây dựng thì đã bán hoàn toàn cho một người khác.

Nhà thầu xây dựng được chia ra thành…

Có nhiều cách dể phân chia nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, ở phạm vi bài viết này, mục đích của chúng tôi là trình bày một cách dễ hiểu nhất cho bạn về 4 chữ “Thầu xây dựng nhà”. Chính vì vậy nên trong những cách phân chia các dạng thầu, chúng tôi chọn cách phân chia khiến bạn dễ hình dung nhất. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang cần chọn thầu xây dựng ngôi nhà mới khang trang cho mình.

Kế tiếp chúng tôi sẽ chia thầu xây dựng nhà theo xuất thân. Dựa theo đây, bạn cũng có thể hiểu rõ phần nào về chuyên môn của họ. Xuất thân của một người sẽ nói lên nhiều về người đó, tin chúng tôi đi, thầy thợ thì cũng năm 7 dạng.

1.      Chủ thầu là kỹ sư xây dựng: Dạng thầu đầu tiên có khuynh hướng xây dựng cho gia chủ “ ngôi nhà vững chắc nhất” có thể. Thầu này có chuyên môn về kết cấu để căn nhà trở nên bền vững, còn kiến trúc thì thường làm theo bản vẽ. Nếu gặp dạng thầu này gia chủ có thể yên tâm về chất lượng, độ “cứng cáp” của ngôi nhà .

2.      Chủ thầu là kiến trúc sư: Xuất thân là một kiến trúc sư, phần kiến trúc và nội thất luôn được họ tìm tòi, sáng tạo tỉ mỉ, mục đích cuối cùng là đem đến cho khách hàng một “ngôi nhà xinh đẹp nhất” có thể. Gặp chủ thầu thế này thì gia chủ khỏi phải lo thiết kế không đẹp mắt.

3.      Chủ thầu là người cai thầu: Họ thường có điểm mạnh ở chỗ kêu gọi nhân công. Vì vậy, ít nhiều bị phụ thuộc vào họ, chủ thầu dạng này thường xây nhà theo kinh nghiệm với nhiều thợ lành nghề, tay nghề cao, cùng một êkíp cộng tác lâu năm…. Họ biết nhiều thứ vì thường xuyên đứng ở công trình coi sóc nhân công. Tuy nhiên, những chủ thầu dạng này thường khó làm tốt những công trình có quy mô lớn, đòi hỏi chuyên môn cao vì họ đã quen gắn bó một nhóm người quen thuộc.

4.      Chủ thầu là nhà cung cấp vật liệu: Với thầu xây dựng nhà dạng này, chủ nhà có thể yên tâm về chất lượng của vật liệu xây dựng làm nên căn nhà, tuy nhiên phải có người giám sát theo sát họ. Phần thi công xây dựng nặng nề thường được khoán trắng cho đơn vị khác thực hiện. Gia chủ có thể chọn chủ thầu dạng này cho một số hạng mục phụ như đóng trần, sơn nước, đi đường điện nước… Những hạng mục mà không đòi kỹ thuật cao, nghiêng về phần vật liệu nhiều hơn.

5.      Chủ thầu là nhà quản lý: chủ thầu dạng này là một nhà quản lý cừ khôi. Chủ thầu tuy không có chuyên môn về kiến trúc xây dựng nhưng lại biết quản lý, biết tập hợp nhiều nhà chuyên môn có trình độ và tay nghề cao để cùng hợp tác. Chủ thầu dạng này thường thành lập một công ty bài bản có nhiều ban bệ chuyên môn nên có thể đáp ứng được những yêu cầu của các công trình lớn nhưng lại thường phải bị lệ thuộc vào trình độ chuyên môn và đạo đức của những nhân sự mà mình cộng tác. Trong rất nhiều công việc, không cần có chuyên môn quá cao chỉ cần biết điều khiển người khác làm theo ý mình, thông minh, giải quyết vấn đề tốt và có hướng đi lâu dài đúng đắn thì sẽ thành công.

Giám đốc của TCM Contrucstion xuất thân từ một kiến trúc sư, tuy nhiên kỹ năng quản lý người và khả năng đầu tư, học hỏi rất tốt. Bằng chứng là sau 5 năm hoạt động, Công ty Tầm Cao Mới đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng về chất lượng dịch vụ và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Còn về vẻ đẹp kiến trúc, như chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chỉ riêng việc tuyển dụng nhân viên thiết kế nói riêng, toàn bộ nhân viên cho công trình nói chung, chúng tôi luôn luôn tuyển chọn rất kỹ càng, chỉ những người tài và thật sự bản lĩnh mới có cơ hội là nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi trẻ nên đầy khát vọng làm hài lòng mọi người, chúng tôi trẻ nên khao khát thành công mãnh liệt, chúng tôi trẻ nên luôn luôn tìm đủ mọi cách vươn đến Tầm Cao Mới.

Nhưng cũng xin nói thêm, ở vị trí của một người chủ nhà…

Đừng vì cả nể mà không ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng, “mất lòng trước được lòng sau”, tốt hơn hết là như thế. Hợp đồng của bạn càng chi tiết chừng nào, càng mang lại hiệu quả và tránh sai sót chừng ấy. Nhiều vấn đề chỉ đơn giản thôi nhưng khi nhìn thấy trực tiếp thì nó không giống tuyệt đối với những gì đã dự trù, lên kế hoạch, vì vậy bạn càng cần phải chu đáo, kỷ lưỡng đến từng chi tiết.

Hơn nữa, khi chọn thầu xây dựng nhà điều đầu tiên là bạn phải tin tưởng tuyệt đối vào họ. Chỉ có lòng tin mới giúp bạn bớt lo nghĩ nhiều. Hãy chọn một nhà thầu thật sự uy tín, có lương tâm nghề nghiệp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng TẦM CAO MỚI.

- Địa chỉ: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM.

- Điện thoại: (08) 38 611 116 _ Fax: (08) 38 611 119 – Hotline: 0903 373 299 (Mr. Linh)

- Email: info.tamcaomoi@gmail.com.vn_ceo.tamcaomoi@gmail.com

- Website: http://tuvanlamnha.vn/ http://www.giaxaydungnha.vn/ - http://congtyxaydung.vnCác dịch vụ khác :