Thiết kế phòng khách hiện đạiThiết kế phòng khách hiện đại
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Tầm Cao Mới, văn phòng: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, tp.hcm, điện thoại: 0838 411 522
Quảng cáo

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tư vấn xây dựng
  • Hỗ trợ & Báo giá
  • Than phiền

Công ty Cổ phẩn Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng

Tầm Cao Mới

Văn phòng đại diện:

Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại : 0903 373 299
Fax : 08 38 611 119
Email : info.tamcaomoi@gmail.com
CNĐKKD : 0310521517
Web : http://www.giaxaydungnha.vn/
http://congtyxaydung.net/
http://tuvanlamnha.vn/
http://denchumcaocap.vn/

Thống kế

 
Đang online :  
Bảng giáCải tạo sửa chửa

- Cải tạo sửa chữa nhà ở là nhu cầu khá phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay, giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí cho việc đầu tư xây dựng mà vẫn có được không gian sống tốt hơn, các giải pháp thay thế công năng không còn phù hợp, tạo ra sự mới mẻ cho không gian và làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà...là những hiệu quả thiết thực mà cải tạo sửa chữa nhà ở mang lại, Tuy vậy, để có được hiệu quả như mong muốn bạn cũng cần có sự am hiểu nhất định về chuyên môn cũng như kinh nghiệm về sửa chữa nhà.

Gói thầu: Cải tạo sửa chữa

* Đối với gói thầu cải tạo sửa chữa này chúng tôi sẽ cử chuyên gia xuống tận nơi để khảo sát hiện trạng căn nhà và tư vấn giải pháp nâng cấp, cải tạo và thống nhất với gia chủ về phương án sửa chữa nhà. Sau đó chúng tôi sẽ báo giá cụ thể theo từng hạng mục cụ thể.

- Sau đây là các hạng mục thường gặp trong cải tạo sửa chữa nhà ở để bạn đọc cùng tham khảo:

1. Bố trí lại công năng sử dụng

Trong trường hợp nhà xây dựng mới thì thường lấy trục cột  làm giao điển để phân chia phòng sinh hoạt và khu vực, nhưng trong trường hợp sửa chữa nhà thì khác, do nhu cầu sử dụng thay đổi nên chúng ta phải đập phá các mảng tường hiện trạng và phân chia lại phòng, khu phụ theo nhu cầu hiện tại, nếu chọn giải pháp này thì thường bị lộ ra những trục cột của hiện trang củ, vì thế cần phải xử lý bằng cách xây tướng dày thêm để dấu các trục cột hiện trạng đi và kết hợp các mảng tường đó để tạo dáng và ốp vật liệu trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn. Ngoài ra, Khi cải tạp sửa chữa nhà chúng ta còn có thể làm những kệ trang trí hoặc tủ âm tường ốp vào vị trí "cột vướng" để giấu đi các khiếm khuyết của việc tận dụng và giúp cho thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà cũng sông động hơn.

2. Nâng thêm tầng

Nếu có điều kiện hơn thì chúng ta có thể nâng thêm tầng để có thể tăng thêm diện tích và làm thêm phòng. Thường thì kết cấu hiện trạng không đủ kiên cố để nâng thêm tầng, vì thế nên chọn giải pháp tăng cường thêm hệ móng mới để chịu lực cho tải trọng của tầng trên. Với biện pháp này, về kỹ thuật chúng ta có thể đào thêm hố móng, xẻ tường, chèn thêm trục cột vươn lên trên đến cao độ cần nâng tầng và bố trí hệ dầm mới để chịu tải cho phần diện tích nâng tầng, như vậy sẻ đảm bảo được đọ chắc chắn cho hiện trang củ và cả phần diện tích xây mới.

3. Nới rộng diện tích bằng gác xếp

Nhằm cải tạo sửa chữa tăng thêm diện tích sử dụng thì giải pháp làm gác xếp cũng không kém phần hệu quả, tuy nhiên điều cần lưu ý ở đây là phải xác định kết cấu của ngôi nhà có đảm bảo để chất thêm tải trọng hay không, Nếu kết cấu hiện trạng cho phép thì có thể chèn xà gồ hộp 4x8cm và trải ván ép hoặc ván công nghiệp lên tạo thêm một cái gác xếp để sử dụng, nếu kết cấu vững chắc hơn chúng ta có thể dùng tấm cemboard hoặc đổ sàn giả để có thể lát gạch mà không phải trải simili cho ngôi nhà đẹp hơn và sạch sẽ hơn, đồng thời khi sử dụng sẽ không bị rung và phát ra tiếng ồn như gác gổ.

4. Bố trí lại cầu thang

Do xu hướng xây dựng nhà ở của thời gian trước đây thường dùng cầu thang gổ, xương cá, cầu thang bê tông phủ đá mài nên theo thời gian cũng đã bị lổi thời và không còn đẹp nữa. Chính vì vậy khi sửa nhà cũng cần thay mới hoặc cải tạo lại cầu thang để góp phần tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà. Dù biết rằng như thế, nhưng biện pháp thi công để cải tạo cầu thang cũng không hề đơn giản, đối với cầu thang gổ khi thay bằng cầu thang bê tông thì cần phải đánh giá lại hiện trạng xem có đủ tải không, chọn vị trí thích hợp để gia cố thêm thép vào tường, dầm, cột để chịu lực cho cầu thang mới, tránh tình trạng bị rung, gãy khi đưa vào sử dụng. Trong trường hợp thay vật liệu cho cầu thang đá mài thì cần phải đục bỏ lớp đá mài và lớp hồ bề cán trên bề mặt bậc cầu thang để khi ốp đá Granite thì bậc cầu thang không bị dày lên làm cho cầu thang không cân đối và xấu đi. Đối với trường hợp di dời vị trí cầu thang thì phải gia cố thép sàn, quét phụ gia chống nứt để đổ bêtông bít lại và đục lổ sàn cho vị trí mới.

5. Sơn mới lại ngôi nhà

Sơn lại căn nhà là điều cần thiết cho mọi trường hợp cải tạo sửa chữa. Thế nhưng, biện pháp thi công này cũng cần lưu ý kỹ, trước khi bả hơcj lăn lớp sơn mới lên thì cần phải cạo bỏ lớp bột mastic củ đi, Vì nếu không làm như vậy thì khi bả hoặc lăn lớp sơn mới lên sẽ rất dể bị dộp, bong tróc, thường thì bong cả một mảng khoản 0,5m2 và càng bả thêm thì diện tích bong, tróc càng lang rộng ra thêm, vì thế phải ngăn ngừa ngay từ đầu bằng cách cạo đi lớp sơn củ và vệ sinh bề mặt tường cho sạch rồi mới bả lớp mastic mới lên.

Không chỉ hạn chế về số màu sơn mà ngay bản thân tông màu cũng nên chọn những loại đơn giản nhất. Không quá đậm, không quá ấm, đó là những lời khuyên của các chuyên gia cho những căn phòng chật hẹp.

6. Giải nhiệt cho nhà

Hiện trang nhà củ nếu bị thiếu luồng khí lưu thông ra vào hoặc bị hầm nóng bởi khí hậu nhiệt đới thì nên chọn giải pháp cải tạo sửa chữa trổ thêm cửa cho thông thoáng, nhưng muốn trổ thêm cửa đi hoặc cửa sổ thì cũng cần phải đục tường và chèn thêm đà lanh tô và để tránh bị nứt tường về sau. Đồng thời cũng cần phải cọn vị trí hợp lý để không ảnh hưởng đến kết cấu cũng như hệ thống điện - nước của ngôi nhà. Ngoài ra, có thể dùng lam làm ô gió hoặc sẻ mái làm mái trược và quả cầu gió, bên cạnh đó chúng ta có thể thay tole PU hoặc trải thêm tấm cách nhiệt dưới lớp tole để giảm bớt sức nóng.

Trên đây là các vấn đề thường gặp khi thi công xây dựng, với sự chi sẽ kinh nghiệm này hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rỏ hơn về việc cải tạo sửa chữa nhà và tránh được những sai xót không đáng có.

• Ngoài ra công ty chúng tôi còn các gói thầu cao cấp hơn, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn theo nhu cầu xây dựng của mình.

- Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về gia xay dung nha để đưa ra phương án bố trí kinh phí xây dựng hợp lý hơn.

Xem thêm bài viết: Cải tạo sửa chữa nhà

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ văn phòng giao dịch công ty xây dựng Tầm Cao Mới để được tư vấn thêm.

- Địa chỉ: Số 45 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM.

- Điện thoại: (08) 38 611 116  _  Fax: (08) 38 611 119 - Hotline: 0903 373 299 (Mr Linh)

- Email: info.tamcaomoi@gmail.com.vn _ ceo.tamcaomoi@gmail.com

- Website: http://tuvanlamnha.vn/ - http://www.giaxaydungnha.vn/ - http://congtyxaydungnha.vn/